Cách chụp ảnh đẹp trên điện thoại và bí quyết chụp ảnh “góc chết” mê hồn

No Comments
cách chụp ảnh đẹp

Mỗi khi chụp ảnh, bạn hay tôi đều quan trọng bức hình minh thu lại được phải đẹp và rõ nét đúng không ạ? Quan trọng là chúng ta giờ sử dụng điện thoại chụp ảnh là chính, vậy làm sao để có được điều đó, hãy cùng tham khảo hướng dẫn về cách ảnh đẹp trên điện thoại và bí quyết chụp ảnh khuôn mặt “góc chết” mê hôn của chúng tôi nhé. Chắc chắn, đó sẽ là những kiến thức hay giúp các bạn tự tin khi tạo dáng chụp hình.

1. Cách chụp ảnh đẹp trên điện thoại

Để chụp ảnh đẹp với chiếc điện thoại “hịn” trên tay của mình, các bạn hãy thực hiện theo những bước cơ bản sau: điều chỉnh lấy nét và phơi sáng, sử dụng chế độ chụp ảnh HDR, sử dụng ánh sáng tự nhiên để chụp hình, giữ chắc thiết bị tránh rung nhòe, tận dụng chế độ chụp liên tiếp, sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh và cài đặt ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba.

a, Điều chỉnh lấy nét và phơi sáng

Hiện nay, camera của những chiếc điện thoại thông minh đã được cải tiến rất nhiều và hầu hết trên điện thoại đều đã có chế độ cho bạn tự điều chỉnh lấy nét cũng như phơi sáng lúc chụp ảnh. Theo đó, trên thiết bị của bạn tính năng cho phép lấy nét bằng tay, bạn sử dụng đơn giản rồi, nếu bạn muốn lấy nét ở đâu thì tay chỉ việc chạm vào màn ở đó là được.

Chế độ phơi sáng nói thế này chắc sẽ có nhiều bạn không hiểu đúng không ạ? Nói một cách dễ hiểu thì đây chính là điều chỉnh lượng ánh sáng được phép vào trong khung hình, các điều chỉnh nó cũng phức tạp đâu các bạn ạ.

Nếu bạn dùng iPhone thì trên camera đã thiết lập chế độ này mạc định, bạn chỉ cần chạm nhẹ lên màn hình lấy nét sau đó thì hãy giữ và kéo là có thể điều chỉnh được phơi sáng. Còn nếu bạn dùng hệ điều hành Android, thì chỉ cần chạm vào chế độ lấy nét rồi điều chỉnh phơi sáng qua thanh trượt đã bật ở phái bên cạnh hoặc nằm ở phía trên màn hình là được.

b, Sử dụng chế độ HDR

Sử dụng chế HDR để bạn có thể cân bằng được ánh sáng cho khung hình, chế độ này bạn nên dùng khi chụp ảnh ở những điểm có ánh sáng quá tối hoặc quá mạnh. Nếu ở những điểm có ánh sáng vừa đủ, đẹp thì bạn đừng sử dụng chế độ này bởi như vậy là bạn đã vô tình tự làm xấu đi bức hình của mình.

Chụp ảnh theo chế độ này, bạn cần giữ chắc máy mới thu được bức hình đẹp và nó phù hợp cho chụp phong cảnh cũng như chân dung, nhất trong phạm vi rộng của các vùng tối và sáng ở trên bức ảnh. Khi chụp ảnh theo chế độ này, yêu cầu bạn cần giữ máy ổn định không để bị rung lắc và đối tượng chụp không được di chuyển.

c, Sử dụng ánh sáng tự nhiên để chụp hình

Không cần phải nói quá nhiều, các bạn hẳn cũng đã biết thì ánh sáng chính một trong các yếu tố quan trọng để có được một bức ảnh đẹp, nên bạn hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên để chụp hình nếu như khung hình bạn thu đã đủ “Ok”. Các bạn lưu ý nhé, nếu như ánh sáng tự nhiên đã đủ với bức ảnh, thì không nên sử dụng đến đèn flash vì như thế sẽ làm cho ảnh của bạn bị kém tự nhiên.

Khi bạn chụp ảnh, thì nên định vị được khung hình thu ở đâu cho có ánh sáng vừa đủ và phía sau sẽ không bị rọi bóng vì ánh sáng quá mạnh. Còn trong khung cảnh ban đêm, muốn ảnh đẹp bạn nên tận dụng ánh sáng từ các loại đèn chiếu sáng. Để đảm bảo rằng, khu vực mình chụp có ánh sáng vừa đủ cũng như không bị người với ánh đèn.

d, Giữ chắc thiết bị tránh rung nhòe

Khi chụp ảnh bằng điện thoại, chúng ta đều dễ dàng nhận ra một điểm của nó là không đảm bảo được chế độ ổn định như trên máy chụp ảnh chuyên dụng. Bởi máy có ống kính nhỏ và rất nhảy cảm nếu bị rung tay, chỉ cần tay bạn có một chuyển động nhẹ là bức ảnh đã bị nhòe và mờ.

cách chụp ảnh đẹp

Theo đó, để có được ảnh đẹp thì bạn nên giảm thiểu việc máy bị rung càng nhiều sẽ càng tốt. Cẩn thận hơn thì bạn nên mua dã đỡ điện thoại, hiện trên thị trường được bày bán rất nhiều. Đấy sẽ là một phụ kiện hữu ích, giúp bạn ghi lại những hình ảnh đẹp, sinh động khi đi du lịch hay tình cờ bắt gặp và muốn ghi lại đó nhé. Nhưng muốn làm điều đó, thì bạn nên nhớ luôn bỏ giá đỡ trong balo của mình đấy.

e, Tận dụng chế độ chụp liên tiếp

Trên điện thoại của chúng ta, hầu như máy nào cũng có chế độ chụp liên tiếp vì vậy khi bạn chụp hình nếu như cảm thấy bức ảnh mình chụp chưa ưng ý thì nên sử dụng chế độ này để ghi lại nhiều hơn 1 bức. Sau khi chụp xong, hãy xem lại và lựa chọn lấy bức mình ưng ý nhất, còn bức nào không đạt chất lượng thì bỏ đi.

f, Sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh

Dù đã chụp được ảnh đẹp, nhưng mà nếu muốn nó ấn tượng hơn thì bạn cũng nên sử dụng đến công cụ chỉnh sửa ảnh, đây là một ý kiến không hề tồi đúng không ạ? Hiện nên trên điện thoại của chúng ta thường đã có phần mềm chỉnh sửa ảnh, nhưng bên cạnh đấy cũng có thêm nhiều phần mềm ở bên ngoài mà các bạn không nên bỏ như: Snapseed, Adobe Photoshop Express hay VSCO.

Khi sử dụng đến phần mềm chỉnh sửa ảnh, bạn có thể cắt, làm mờ ảnh, cũng có thể xoay hoặc duỗi thẳng hình ảnh của mình. Nếu như bạn chỉ cần đến bộ lọc tạo hiệu ứng thì bạn nên sử dụng đến tính năng của ứng dụng Snapseed.

g, Cài đặt ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba

Thực tế thì dù là điện thoại bạn đang sử dụng có xịn bao nhiêu thì chức năng của camera của máy ảnh đều có giới hạn riêng, nên nếu bạn muốn dùng lấy đây là phương tiện chính để chụp ảnh thì nên sử dụng thêm một ứng dụng để chụp ảnh từ bên thứ ba bởi nó có thể giúp bạn làm phong phú hơn về bộ lọc cũng như tính năng về hình ảnh được sinh động hơn.

Một số ứng dụng từ bên thứ ba bạn nên sử dụng như: Camera + (iOS) và ProCapture (Android), các bạn yên tâm nhé đây đều là phần mềm miễn phí và có thêm chức năng chụp ảnh khác. Nếu như bạn muốn có chức năng riêng biệt hơn, thì có thể dùng thêm Slow Shutter Cam (iOS); Night Cam và Pro HDR (iOS, Android).

2. Bí quyết chụp ảnh “góc chết”

Rất nhiều người khi chụp ảnh, đều không biết nên làm thế nào để có được một khuôn hình đẹp gọi là “góc chết” mê hồn. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các một số bí quyết nên áp dụng nhé.

a, Tận dụng ánh nắng

Muốn ảnh đẹp, bạn nên biết cách tận dụng vào ánh nắng các bạn nhé. Bởi khi ánh nắng đổ xiên lên trên gương mặt sẽ tạo nên được những khoảng sáng tối rất nghệ thuật và giúp cho gương mặt của bạn có được chiều sâu và góc cạnh hơn.

Khi bạn chụp ảnh dưới ánh nắng, hãy nhớ hạn chế việc hứng toàn bộ mình vào nắng bởi rất dễ làm cho bức ảnh của mình bị “cháy sáng”, thay vì việc đưa cả khuôn mặt hứng nắng thì bạn nên nghiêng một chút, ánh nắng sẽ giúp bạn che đi được một số nhược điểm trên khuôn mặt, làm phần cằm được thon gọn và tôn được gò má lên.

chụp ảnh đẹp

Bên cạnh đấy, biết tận dụng vào hướng năng lúc đổ và bạn hơi nghiêng mặt về đấy sẽ làm cho làn da bạn trông hồng hào và rạng ngời hơn mà không cần phải trang điểm.

Để chụp ảnh dạng này, khi chụp hình bạn nên ngồi hướng mặt ra phía cửa sổ nơi có ánh nắng chiều vào, chắc bạn sẽ thu được một bức hình “ảo diệu” đẹp mê hồn và sống ảo nhiều người khen “đẹp”.

b, Góc nghiêng 3/4

Thường thì việc chụp ảnh chính diện hoặc là xoay nghiên thường sẽ khiến bạn để lộ mọi nhược điểm ở trên khuôn mặt rõ mồn một, để điều chỉnh điều này bạn nên chụp góc nghiêng 3/4, góc chụp thần thánh này sẽ giúp bạn che đi được nhiều khuyết điểm mà bạn chưa tự tin lúc chụp hình đấy.

Chụp theo cách này, bạn hãy đáng mặt sang bên trái hoặc là sang phải để khoảng cách giữa hai mắt mình như có cảm giác được thu hẹp lại, có cảm giác sống mũi của mình cao và thon hơn, phần cằm bạn cũng sẽ gọn gàng hơn theo chuẩn mực. Bạn nên áp dụng kiểu chụp này, với kiểu dáng mong manh bởi nó vừa lý tưởng để có thể khoe được gò má của bạn sắc ảo hơn. Với những ai có khuôn mặt “bánh bao” thì đừng bỏ qua cách chụp ảnh này nhé, hãy tập luyện nhiều để có được bức hình đẹp.

c, Chụp từ phía sau

Có rất nhiều nói với nhau rằng “chụp ảnh đẹp nhất là khi không nhìn thấy mặt” và họ thường lựa chọn chụp từ phía sau, cách chụp hình này thường được nhiều áp dụng khi mà họ không tự tin vào biểu cảm của gương mặt.

Chụp ảnh kiểu này, rất là thích hợp với kiểu khoe ootd, nên yếu tố quan trọng có bức ảnh đẹp sẽ là quần áo đẹp các bạn nhé. Bên cạnh đấy, bạn cũng có thể áp dụng thêm các hành động như hất tóc, bước đi… để bức ảnh nhìn từ sau có vẻ tự nhiên, có sức sống và không có cảm giác như đang tạo dáng chụp ảnh.

Thực tế thì để có một bức ảnh mê hồn, thì cần có sự kết hợp giữa người chụp và người làm mẫu. Thế nhưng với những tư vấn này của chúng tôi, thì tác giả bài viết tin rằng nó rất có ích cho các bạn. Đôi khi chúng ta không cần tạo dáng quá nhiều, người thợ chụp ảnh bắt gặp được một cảnh đẹp bất chợt là cũng đủ để mê hồn mà lại tự nhiên.

Trên đây là hướng dẫn về cách chụp ảnh đẹp mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc, hi vọng đó là thông tin hữu ích để các bạn tự tin hơn khi chụp hình. Cùng với bí quyết chụp ảnh, có thể đã nhiều người biết nhưng cũng có người chưa, các bạn nên thử một lần để thấy được hiệu quả thực thụ của nó các bạn nhé.

Laurenwinans.com-Mẹo hay

Cách chụp ảnh đẹp trên điện thoại và bí quyết chụp ảnh “góc chết” mê hồn
Rate this post

Categories: Mẹo hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *