Crush là gì? Tại sao Crush lại được giới trẻ ưa thích sử dụng

No Comments
crush là gì

Hiện nay trên các trang mạng xã hội và nhiều bạn giới trẻ rất hay nói với nhau “tao Crush người kia quá!”, tại sao lại có thuật ngữ này? Chắc hẳn cũng có rất nhiều bạn đặt câu hỏi như vậy đúng không ạ. Vậy Crush là? Tại sao giới trẻ lại yêu thích sử dụng thuật ngữ này vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về từ ngữ này, qua nội dung trong bài viết dưới đây.

1. Khái niệm về Crush

Để trả lời được Crush là gì? chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể như sau, để bạn đọc có được cái nhìn tổng quan nhất.

Mến và Thắng cùng làm việc với nhau trong một trường THCS tại Hà Nội. Mến là giáo viên dạy Sử, còn Thắng là giáo viên dạy bóng rổ, hai bạn rất hay có tiết dạy trùng nhau nghĩa là khi Mến lên lớp dậy thì cũng là tiết học Thắng dậy ngay bên ngoài cửa lớp học của Mến. Qua nhiều lần để ý, nhìn ra ngoài thì cô giáo Mến đã có cảm tình với thầy giáo Thắng, nhưng vì nói ra tình cảm của mình cô ấy chỉ biết giữ trong lòng và làm quen dần dần mà Thắng lại không hề hay biết gì tình cảm đó. Mỗi khi kể về Thắng với người khác, ai cũng nhận cô ấy thích người này và nói rằng “mày Crush rồi, nói ra đi”.

crush

Qua ví dụ, các bạn đã hiểu qua Crush là gì chưa ạ? Hãy hiểu một cách đơn giản thì Crush chính là thuật ngữ nói về việc mình thích một ai đó mà không dám nói ra với họ, tình cảm này chỉ là đơn phương từ một phía.

Tuy nhiên, Crush cũng là danh từ trong Tiếng Anh với ý nghĩa là sự nghiền, đè nát vào một vật nào đó. Crush cũng là một động từ, chỉ hành động nghiền nát một sự vật sự việc nào đấy… Nhưng hiện nay, từ ngữ này đang được sử dụng trong cuộc sống theo một cách hoàn toàn khác trong giới trẻ. Màu sắc mà Crush, được sử dụng trên các trang mạng xã hội hay là giao tiếp cùng với nhau là màu sắc đáng yêu, nghĩa là về việc bạn thích một ai đấy.

Theo đấy, Crush được dùng là để nhấn mạnh về mức độ tình cảm chủ động của phía bạn đối với một người mà bạn có cảm tình và có sức ảnh hướng nhất với bạn. Thứ tình cảm này, bạn cho đi có thể được đáp lại cũng có thể là không, nhưng thường thì thứ tình cảm này sẽ không may mắn được đáp lại. Mặt khác, theo đúng ý nghĩa của Crush là “bầm dập, tan nát” nên thuật ngữ này rất phù hợp cho việc nói về tình cảm, tình yêu đơn phương.

Từ những phân tích mà chúng tôi đưa ra, các bạn hãy cùng công nhận với chúng tôi rằng Crush là một thuật ngữ nói về “tình yêu đơn phương” nhé. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ này, thì chúng ta hãy cùng nhau đi sâu vào việc tại sao giới trẻ lại thích sử dụng Crush trong phần tiếp theo bài viết.

2. Tại sao giới trẻ lại thích sử dụng Crush?

Để hiểu được tại sao giới trẻ lại thích sử dụng Crush trong cuộc sống, cũng như xuất hiện là một trong lưu trên mạng xã hội thì chúng ta nên nắm được các dạng của Crush, biểu hiện của Crush và tại sao nó xuất hiện nhiều trên Facebook.

a, Các dạng của Crush

Thực tế thì các bạn ạ, các dạng của Crush không hạn chế bởi nó chính là mức độ tình cảm mà chúng ta dành cho nhau. Thế nhưng có ba đối tượng dễ có Crush nhất là: với người bạn thân, với người bên cạnh mình mỗi ngày và với thần tượng.

Crush với người bạn thân

Trong chúng ta ai cũng có cho mình những người bạn thân, thấu hiểu và luôn chia sẻ cảm xúc cùng nhau và Crush trong yếu tố này chính là thể hiện sự tin tưởng của mình với người bạn thân đấy. Theo thời gian, Crush mà các bạn dành cho nhau có thể phát triển từ bạn thân mà trở thành người thân.

Ví dụ

Nhung và Trung là hai người bạn thân với nhau trên lớp đại học, sau khi ra trường tình bạn của hai người vẫn luôn gắn kết và dần dần trở thành người thân của nhau mà không quan trọng là hai người đang khác giới, nhưng tình cảm đó không phải là tình yêu. Trong ví dụ này, biểu hiện Crush của hai bạn ban đầu chỉ là tình bạn thân. Nhưng theo thời gian, hai người cảm thấy yêu mến nhau thực sự, thấu hiểu và cảm thông cho nhau nên luôn coi nhau là người thân của mình.

Theo đó, từ ví dụ có thể dùng Crush để chỉ về người bạn thân nhất của chúng ta và người bạn này có thể là nam hoặc là nữ, không có sự phân biệt về giới tính. Thứ tình cảm, cảm xúc mà hai người họ dành cho nhau khá là đặc biệt.

Khi đã Crush với nhau, thì hai người sẽ luôn muốn ở cạnh nhau, cùng nói chuyện và chia sẻ cho nhau về cuộc sống mọi lúc, mọi nơi. Đã là Crush tình bạn thân thì hai người sẽ rất hiểu nhau kể từ tính cách đến sở thích, những điều người bạn thích và không thích… điều này khiến cho các bạn sẽ cảm thấy không cần có sự quan tâm bên ngoài nào khác nữa và nếu như không có sự xuất hiện của một trong hai bạn, thì người còn lại sẽ chẳng ai quan tâm đến họ nữa.

Khi nhắc đến thuật ngữ này trong cuộc sống và nói về tình bạn của hai người khác giới, các bạn đừng nhầm tưởng đó là tình yêu các bạn nhé, thực sự thì đấy chỉ là Crush tình bạn mà thôi.

Crush người bên cạnh mình

Crush với người bên cạnh mình, trường hợp này sẽ xảy ra với những người mà bạn thường xuyên gặp, trong thấy và mức độ xuất hiện của họ trước mặt bạn khiến bạn không thể rời mắt như là sáng gặp, trưa gặp rồi tối lại gặp.

Với mức độ gặp liên tục như vậy, khiến cho bạn cảm thấy trống vắng, thiếu thốn và nhớ nhung nếu như một ngày không nhìn thấy họ. Nói thật nhé, nếu như bạn đang rơi vào trạng thái thì là bạn đang Crush người bên cạnh rồi đó. Nó đúng như trường hợp của Mến ở ví dụ đầu tiên đấy bạn ạ.

Hoàn cảnh xuất hiện Crush này, người ta sẽ thường trêu là bạn đang bị “cảm nắng” hoặc là “trúng tiếng sét ái tình” rồi đấy. Nói chung thì Crush ở trạng thái này, xuất hiện là hoàn cảnh đã chi phối và nó cũng là lý do khiến bạn nảy sinh tình cảm, đôi khi nó xuất hiện lúc nào, từ đâu thì bản thân bạn cũng không hề hay biết.

Crush là thần tượng

Crush là thần tượng, được dùng khi nói về việc bạn dành tình cảm thần tượng cho một ai đấy như là: ca sĩ nổi tiếng, diễn viên, một vận động viên bóng đá… bạn sẽ thấy mình dành cho người đấy một cảm xúc mãnh liệt, trước những việc họ làm và thường thì cảm xúc này rất dễ bị nhầm lẫn với cảm xúc của sự lãng mạn, bởi nó quá mãnh liệt. Nhưng mà theo đúng ý nghĩa, thì Crush ở dạng này thiên về ngưỡng mợ hơn là tình yêu các bạn nhé.

Ví dụ

Hồng rất yêu quý Trung vệ Bùi Tiến Dũng của đội tuyển U23 Việt Nam bởi vẻ đẹp trai và đá bóng hay, cô ấy quan tâm đến từng bài đăng của anh ở trên mạng xã hội, đến các hoạt động bên ngoài của anh ấy. Nhưng cô quan tâm như vậy là để biết về cuộc sống thần tượng của mình, để thể hiện sự ngưỡng mộ của cô với Dũng chứ không hề có chút tình cảm yêu đương nào.

Từ ví dụ này, chúng ta có thể thấy rằng Crush dạng này nó bị chi phối bởi sự cảm mến ở vẻ bề ngoài của đối phương, chứ không có quan tâm đến tính cách hoặc là bản chất con người được hâm mộ như thế nào? chỉ cần thấy thuận mắt và đẹp trong mắt mình được, là bạn đã có thể Crush người đó.

Trường hợp này, chúng ta gặp rất nhiều trong cuộc sống các bạn ạ, nhất là trong giới trẻ ngày nay. Nhưng có một thực tế, Crush dạng này không giữ được lâu bởi nó chỉ xuất hiện trong một thời điểm, sẽ bị xói mòn theo thời gian.

b, Biểu hiện của Crush

Biểu hiện của Crush có khá nhiều điểm giống với tình yêu khi nó cũng thể hiện sự quan tâm và nhớ nhung của bạn với một ai đấy. Dưới đây là những biểu hiện cơ bản nhất về Crush, bạn hãy xem mình có như vậy với ai không nhé.

Thứ nhất, nếu như bạn có Crush với ai đấy thì sẽ thể hiện một sự e thẹn khó nói với người đó, nhưng lại thể hiện với họ một sự quan tâm và săn đón mãnh liệt. Thế nhưng, có một thực tế hơi buồn là người Crush của bạn sẽ không hề hay biết đang mến mộ hay yêu quý họ đâu nhé.

Thứ hai, nếu như bạn Crush ai đấy, thì người đó sẽ đem cho bạn một cảm giác hoàn hảo, tuyệt vời nhất của họ và khiến bạn cảm thấy ngưỡng mộ họ hơn. Đây cũng là một trong ba phạm trù chính của tình yêu, nếu như bạn đang cảm thấy mình có biểu tình cảm như vậy với ai đấy thì nghĩa là bạn đang Crush họ rồi đó.

Theo đó, dựa vào hai biểu hiện trên, bạn hãy xác định xem mình có Crush với ai đó không? Mức độ tình cảm như thế nào? Mà nói ra với người đấy để tạo cho cả hai một cơ hội có được hạnh phúc các bạn nhé.

c, Tại sao Crush lại xuất hiện nhiều trên Facebook

Để trả lời được câu hỏi tại sao Crush lại xuất hiện nhiều trên Facebook thì có lẽ là khá khó, bởi tính đến hiện nay rất ít người biết được nó xuất hiện từ khi nào? Họ chỉ biết rằng, đây là một thuật ngữ giúp họ nói lên tình cảm của mình khi mà không dám nói ra “rằng tớ mến cậu” mà thôi.

Nhờ có Crush, mà các bạn trẻ có thể thể hiện tình cảm của mình dễ dàng hơn, chính vì thế mà giới trẻ sử dụng Crush trên Facebook. Với sự phát triển mạnh của mạng xã hội này, ý nghĩa của Crush trong tình cảm từ đấy cũng được nhiều người trên thế giới biết đến và sử dụng.

Những thông tin trên mạng xã hội này, nó như một cuộc sống thu nhỏ của một người vì thế việc thể hiện Crush rất dễ cho người khác hiểu. Nếu như bạn đang có ý định tìm hiểu, hay chưa hiểu rõ về ý nghĩa của Crush và tại sao lại được giới trẻ yêu thích thì cứ tìm hiểu trên đó các bạn nhé. Bởi thể hiện tình cảm người khác hiểu được khó lắm đó bạn, nhưng nếu thể hiện và cộng việc nói ra Crush dễ dàng hơn rất nhiều các bạn ạ.

Qua phân tích của chúng tôi đưa ra, các bạn đã hiểu Crush là gì chưa ạ? Nếu như đang cảm thấy mến mộ một ai đó, hãy xác định tình cảm của mình và nói cho họ biết các bạn nhé. Đừng bao giờ im lặng, giữa một tình cảm đơn phương, để rồi hụt hẫng đau buồn khi người đó lại Crush một người khác.

Laurenwinans.com-Định nghĩa

Crush là gì? Tại sao Crush lại được giới trẻ ưa thích sử dụng
Rate this post

Categories: Định nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *