Kpi là gì? Tầm quan trọng của Kpi trong doanh nghiệp

No Comments
kpi là gì

Đi làm bạn có thể đã được làm quen với Kpi khá nhiều, nhưng đã khi nào bạn tìm hiểu kỹ về thuật ngữ này chưa? Thực tế thì chúng tôi đã thấy rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi Kpi là gì? Tầm quan trọng của nó như thế nào trong sự phát triển của doanh nghiệp? Để có được câu trả lời, cũng như sự hiểu biết nhất định về thuật ngữ này thì các bạn hãy theo dõi nội dung trong bài viết này nhé.

1. Định nghĩa về kpi

Để có thể trả lời cho các bạn được câu hỏi về Kpi là gì, chúng tôi sẽ đưa ra cho một ví dụ sau:

Bạn Hồng xin được việc vào một doanh nghiệp làm về phần mềm web, ở vị trí nhân vân nội dung đã hơn 3 tháng qua. Khi mới vào công ty làm việc, bạn cũng đã được nghe đến thuật ngữ Kpi, nhưng ở các môi trường khác thì bạn chưa làm việc với cách này, ở công ty này thì cứ dựa vào Kpi để tính lương thưởng. Tháng đầu tiên là tháng thử việc, bạn làm việc chăm chỉ và đạt được 99% Kpi hiệu quả công việc bạn được nhận lương đủ, tháng thứ 2 bạn vào làm chính thức, Kpi tăng và bạn chỉ hoàn thành ở 92% công việc Hồng nhận lương theo hiệu quả công việc mình làm được. Đến tháng thứ 3, bạn đã xuất sắc hoàn thành kpi trước ngày công và nhận được lương đúng như thỏa thuận công ty.

kpi là gì

Qua ví dụ, có lẽ các bạn đã mường tượng được Kpi là gì rồi đúng không? Các bạn chỉ cần hiểu một cách đơn giản đây là thuật ngữ để chỉ về phần trăm hoàn thành công việc của mỗi người, mỗi doanh nghiệp trong một kế hoạch mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn.

Còn hiểu một cách máy móc và đúng nghĩa nhất của nó, thì Kpi là một thuật ngữ được viết tắt trong Tiếng Anh của từ Key Performance Indicator, ý nghĩa của nó là đưa ra những chỉ số có thể đánh giá được năng lực thực hiện công việc của cá nhân, doanh nghiệp. Kpi cũng là một công cụ dùng cho đo lường, có thể đánh giá được hiệu quả công việc qua các tỉ lệ, số liệu, chỉ tiêu định lượng mà doanh nghiệp thu được. Từ những thông số cụ thể của Kpi, sẽ phản ánh được hiệu quả hoạt động cho một tổ chức, bộ phận chức năng của doanh nghiệp hay là của một cá nhân bất kỳ.

Thực tế, không phải tự nhiên mà Kpi trở thành một thuật ngữ quen thuộc và có mặt trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, được áp dụng cho mọi đối tượng. Lý do chính cho điều này là bởi ý nghĩa quan trọng của nó được thể hiện qua chính mục đích sử dụng với những yếu tố cơ bản sau:

Thứ nhất, Kpi đang là một công cụ được sử dụng rất nhiều trong việc để quản lý cả hệ thống công việc của một tổ chức; dựa vào Kpi để tự quản lý được công của nhóm và cá nhân. Hiểu một cách đơn giản nhất, thì Kpi chính là cơ sở mục tiêu công việc cho một tổ chức; phòng ban; tổ nhóm hoặc là cá nhân nhận được từ cấp trên của mình và nỗ lực hoàn thành công việc để đạt chỉ tiêu cũng như đáp ứng được yêu cầu của công việc chung.

Thứ hai, Kpi cũng là công cụ hiện đại giúp cho các doanh nghiệp có thể quản lý được nhân sự, cũng như triển khai các chiến lược công việc của mình theo hướng có mục tiêu và hành động thể đối với từng bộ phận, cho từng lĩnh vực. Nhờ vào Kpi thì giúp cho doanh nghiệp có thể quản lý được về mặt nhân sự như việc tuyển dụng, đào tạo, nhìn thấy năng lực thực sự từng cá nhân, từ đó đưa ra các lợi ích ích về an toàn lao động, lương, giờ làm việc… cho cá nhân và toàn thể nhân sự trong công ty. Tiếp đến, nhờ có Kpi mà doanh nghiệp cũng có thể điều chỉnh tốt hơn về tài chính, khả năng sản xuất lượng, cũng như hoạt động quảng cáo.

Thứ ba, dựa vào kết quả kpi nhận được theo từng tháng, từng quý và năm thì một công ty, cơ quan hay phòng bàn sẽ có những chế độ thưởng phạt riêng với từng thành viên của mình. Nhờ có Kpi  trong hoạt động kinh doanh, đối với một công ty, doanh nghiệp hay tổ chức nào đấy nhìn vào kết quả thực thu được mà đưa ra đánh giá về thực lực của người thực hiện và biết người đó đã hoàn thành công việc nhận theo đúng mục tiêu hay chưa.

2. Tầm quan trọng của Kpi trong doanh nghiệp

Với lý thuyết và mục đích của Kpi mà chúng tôi đưa ra có lẽ bạn cũng hiểu được phần nào về tầm quan trọng của nó trong hoạt động doanh nghiệp đúng không ạ? Bởi nhìn theo một cách tổng quan nhất thì đây chính là một công cụ, có thể đánh giá được công việc cho cá nhân; nhóm; phòng và doanh nghiệp. Vì nó có một vị trí quan trọng nên Kpi cũng có những ưu và nhược điểm riêng.

a, Ưu điểm của KIP

Ưu điểm của Kpi có rất nhiều, nhưng được thể hiện chính qua những yếu tố cơ bản sau:

Thứ nhất, Kpi giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng trong việc đo lường về sức tăng trưởng thực của doanh nghiệp mực so với mục tiêu ban đầu đưa ra. Từ đây, có thể xây dựng được kế hoạch làm việc rõ ràng, rành mạch hơn. Bên cạnh đấy nhờ vào Kpi, là một người quản lý, một nhà lãnh đạo sẽ có được cái nhìn tổng quá về nhân viên của mình cũng như đánh giá được hiệu quả công việc cho mỗi phòng ban.

Thứ hai, việc xây dựng được Kpi cũng như áp dụng đúng vào việc thực hiện kế hoạch, cũng như đưa ra một cách chính xác về chỉ số đo lường sẽ giúp nhà quản lý có thể nắm rõ được hiệu làm việc, hiệu suất của nhóm, bộ phận và từng cá nhân trong hệ thống doanh nghiệp mình.

Thứ ba, Kpi có tính chất chính là đánh giá được hiệu quả, nên dựa vào những chỉ số thì chúng ta cũng có thể lượng hóa được, nên kết quả về đo lường thu lại được cũng có độ chính xác cao hơn.

Thứ tư, đã là Kpi khi đưa ra sẽ có cho từng cá nhân, bộ phận và cả doanh nghiệp nhiệm vụ chính là cùng nỗ lực hoàn thành chỉ số đấy. Vì thế, nhờ Kpi mà mỗi người trong doanh nghiệp sẽ phải nỗ lực làm việc tốt hơn, cũng như tạo được sự liên kết cao giữa các thành viên, các nhóm và bộ phận trong một doanh nghiệp, tổ chức để có thể hoàn thành được mục tiêu chung.

Chính vì những ưu điểm này, hiện nay chính xác áp dụng vào Kpi vào đánh giá công việc đang được phần lớn các doanh nghiệp trong và ngoài nước áp dụng. Có rất nhiều người, nhờ vào hoàn thành chỉ tiêu Kpi đã thăng tiến tốt trong công việc. Còn doanh nghiệp, với mục tiêu Kpi của mình đưa ra, đưa mức độ tăng trưởng ngày một cao và khẳng định vị thế của mình trong sự phát triển chung của thị trường kinh tế nhiều cạnh tranh.

b, Nhược điểm của KPI là gì

Bên cạnh những ưu điểm mà chúng tôi chỉ ra, thì trong Kpi cũng có rất nhiều nhược điểm và điều này được thể hiện trong những yếu tố cơ bản sau:

Thứ nhất, nếu như khi đưa ra chỉ Kpi cho định hướng hoạt động chung nhất, đến khi kết quả thu lại mà không được như tiêu chí smart thì nó gây ảnh xấu đến hệ thống đánh giá về thực hiện công việc, bên cạnh đấy nó cũng để lại hậu quả xấu về hệ thống quản trị cho một tổ chức cũng như doanh nghiệp nói chung.

Thứ hai, trong trường hợp mà mục tiêu không đạt được một tiêu chí cụ thể theo đúng yêu cầu của Kpi đưa ra, có thể sẽ khiến người lao động rơi vào tình trạng bất lực không biết mình cần phải làm gì? nên làm thế nào để có được hiệu quả công việc tốt nhất. Như vậy, Kpi đã vô tình tạo nên một áp lực nhất định cho người lao động.

Thứ ba, khi mà kết quả Kpi thu lại có các chỉ số không đạt theo đúng tiêu chí đo lường được thì lúc này Kpi cũng đã không có ý nghĩa gì với đo lường kết quả cho công việc.

Thứ tư, chỉ số Kpi không đạt được các tiêu chí thực tế và có thể đạt được theo mục tiêu chung. Thì khi này, việc xây dụng mục tiêu cho nhân viên đã quá xa so với thực tế, dù một người lao động họ đã nỗ lực và cố gắng làm việc rất nhiều nhưng vẫn không có kết quả như mong muốn sẽ dẫn đến việc hình thành trong họ một tâm lý chán nản, thất vọng, bất lực và không còn muốn làm việc đó nữa. Đó chính là một nhược điểm rất lớn, trong các doanh nghiệp bởi chỉ biết dựa vào con số thực thu được mà ép nhân viên làm việc, không biết những khó khăn nhân viên gặp phải ra sao.

Thứ năm, trong chỉ số Kpi thường không có hạn định cụ thể, nên sẽ khó cho người lao động, khiến họ không biết được mình phải đầu tư vào công việc này bao nhiêu thời gian và công sức mới có thể hoàn thành. Điều này khiến cho rất nhiều người lao động, gặp khó khăn trong quá trình thực hiện công việc.

Thứ sáu, nếu như đã xác định lấy Kpi làm mục tiêu cho việc xây dựng các tiêu chí hoạt động cho một tổ chức, doanh nghiệp nó sẽ không hiệu quả nếu như bạn lấy điều đó hoạt động trong một thời gian.

Với 6 lý do mà chúng tôi đưa ra, nó dựa vào chính những kết quả thu lại của doanh nghiệp áp dụng Kpi trong hoạt động của mình. Tuy nhiên, thì Kpi vẫn là một công cụ hữu ích, được áp dụng rất nhiều trong công việc.

Trên đây là thông tin cơ bản, để trả lời cho bạn đọc về câu hỏi Kpi là gì? Từ ưu và nhược điểm của Kpi mà chúng tôi đưa ra, có lẽ đã đủ để các bạn hiểu được tầm quan trọng của nó trong doanh nghiệp đúng không ạ. Thực tế thì không chỉ có doanh nghiệp cần đền Kpi, mà bản thân mỗi chúng ta cũng nên xây dựng cho bản thân một kpi để nỗ lực làm việc, phấn đấu nhiều hơn trong cuộc sống và công việc các bạn nhé.

Laurenwinans.com-Định nghĩa

Kpi là gì? Tầm quan trọng của Kpi trong doanh nghiệp
Rate this post

Categories: Định nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *